* Nguyên liệu:
- 2kg Bột bánh dẻo Sanh Kí
- 1kg Shortening ( mỡ trừu)
- 350ml sữa tươi có đường
- 1kg nhân đậu xanh
* Dụng cụ
- 40 Khuôn Bento
- 8 Mâm lớn
- Găng tay nilon
- Thớt silicon
* Cách làm:
- Đổ bột bánh dẻo ra mâm sau đó trộn đều với mỡ trừu cho đến khi mỡ tan ra, tạo thành hỗn hợp đặc và vón cục nhỏ
- Để 1 khoảng trống hình tròn ở giữa hỗn hợp sau đó đổ sữa tươi lạnh vào ( sữa càng lạnh bột càng nhuyễn)
- Đeo găng tay nilon để đảm bảo an toàn vệ sinh sau đó dùng tay trộn đều sữa với hỗ hợp vừa làm.
- Sau khi đã trộn sữa với hỗn hợp thì bỏ phần đã trộn ra thớt silicon để nhồi bột. Nhớ rắc áo bột lên thớt để chống dính
- Dùng tay nhồi bột giống như cách gấp quần áo, nếu bột khô thì cho thêm sữa, nếu bột ướt thì rắc thêm bột.
- Sau khi nhồi, bột mịn, lạnh và hơi ướt tay là đã hoàn thành phần vỏ bánh
- Nặn phần vỏ bánh thành các cục bột hình tròn bằng nhau, nặn nhân đậu xanh tương tự nhưng viên nhân bé bằng nửa viên vỏ bánh
- Đè bẹp viên vỏ bánh r cho nhân vào, nặn tròn như bánh trôi
- Rắc 1 chút bột vào khuôn bento để làm lớp áo bột chống dính, nhét viên bánh vào trong khuôn, dùng tay dàn đều để bánh đẹp hơn.
- Dùng khuôn đập nhẹ xuống mâm, vậy là ta đã có bánh dẻo lạnh thơm ngon mùi sữa.
Chúc các bạn thành công!